ซีรีส์วายเกาหลี งานดีต่อใจ จนสาววายต้องร้องกรี๊ด

6 ซีรีส์วายเกาหลี  แม้ว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา วงการบันเทิงของประเทศเกาหลีอาจจะเน้นผลิตซีรีส์หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น แนวอาชีพการงาน แนวสืบสวนสอบสวน หรือแม้กระทั่งแนวบู๊ระห่ำก็ตาม แต่ทางด้านของซีรีส์วายเกาหลีเองก็มีความนิยมไม่น้อยไปกว่ากัน แถมบางเรื่องยังดังไกลทั่วทวีปเอเชียอีกด้วย วันนี้ทางเราจึงอยากมาแนะนำ 6 ซีรีส์วายเกาหลี งานดีต่อใจ จนกระทั่งสาววายต้องร้องกรี๊ดไปตามกัน

 

You Make Me Dance

เริ่มต้นกันด้วยซีรีส์วาย อย่างเรื่อง “YouMake Me Dance” เรื่องราวของนายเอกอาชีพนักเต้น และพระเอกซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานทวงหนี้ โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อพระเอกมาตามทวงหนี้นายเอก แต่ในที่สุดกลับต้องมาช่วยนายเอกให้ผ่านการคัดเลือกนักเต้นให้สำเร็จ เพื่อนำเงินรางวัลก้อนดังกล่าวมาใช้หนี้ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดพิเศษมากมาย ทำเอาคนดูต้องจิกหมอนกันรัวๆ เลยทีเดียว

 

Where Your Eyes Linger

ต่อมาเป็นซีรีส์เรื่อง “Where Your Eyes Linger” กล่าวได้ว่าเป็นซีรีส์วายรุ่นบุกเบิกของประเทศเกาหลีใต้ เนื้อหาเกี่ยวกับความรักวัยมัธยมปลาย ความสัมพันธ์ต่างๆ เริ่มต้นมาจากการใกล้ชิดต่อกัน จนกระทั่งพัฒนากลายเป็นความรักแนบแน่นในที่สุด แม้ว่าจะเป็นเพียงซีรีส์สั้นๆ แค่จำนวน 8 ตอน ตอนละประมาณ 10 กว่านาที แต่รับรองเลยว่าอิ่มเอมหัวใจอย่างแน่นอน

 

Wish You

สำหรับซีรีส์เรื่อง “Wish You” สุดยอดซีรีส์วายยอดนิยมอีกเรื่องนึงที่ไม่ควรพลาด โดยเป็นเรื่องราวของ “อินซู” วัยรุ่นหนุ่มอาชีพนักร้องอิสระ จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นเมื่อเพื่อนของเขาอัพโหลดวิดีโอลงในเว็บไซต์ยูทูบ จนทางด้านของ “ยุนซังอี” ซึ่งเป็นแฟนคลับของเจ้าตัวอยู่แล้ว เห็นวีดีโอดังกล่าวผ่านทางยูทูบ จึงพยายามติดต่อชักชวนเขามาร่วมงานที่บริษัทตัวเอง จนเกิดเหตุการณ์สุดแสนน่าประทับใจตามมาอีกมากมาย

Heart

หากเพื่อนๆ คนไหน กำลังคิดถึงผลงานซีรีส์ อย่างเรื่อง “Where Your Eyes Linger” อยากแนะนำให้ชม “Mr. Heart” เพราะมีผู้กำกับคนเดียวกัน และยังคงกลิ่นอายความโรแมนติกแบบเดิมๆ เอาไว้ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักวิ่งหนุ่มสองคน ซึ่งมีจุดประสงค์ในการออกวิ่งแตกต่างกัน แต่จะแตกต่างกันอย่างไรนั้น คงต้องไปชมกันเองในซีรีส์เรื่อง “Mr. Heart”

To My Star

ลำดับต่อมาเป็นซีรีส์เรื่อง “To My Star” ผลงานซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า เข้มข้น โดยเป็นเรื่องราวของ “คังซอจุน” พระเอกอันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลีใต้ แต่เจ้าตัวต้องประสบพบเจอกับข่าวฉาวต่างๆ มากมาย จนต้องหลบไปอาศัยอยู่กับ “ฮันจีอู” เชฟหนุ่มสุดน่ารัก ซึ่งนิสัยต่างไปจาก “คังซอจุน” อย่างสุดขั้ว

Color Rush

ปิดท้ายด้วยซีรีส์เรื่อง “Color Rush” เรื่องราวของ “ชเวยอนอู” ชายหนุ่มตาบอดสี และ “โกยูฮัน” หนุ่มสุดฮอตเพื่อนร่วมห้อง การเข้ามาเติมเต็มของเพื่อนร่วมห้องคนนี้ ช่วยให้ชีวิตของ “ชเวยอนอู” กลับมามีสีสันอีกครั้ง โลกของเขาจะไม่เห็นเพียงแค่สีเทาอีกต่อไป