ยสตน แท้จริงคืออะไรกันแน่ มาหาคำตอบไปพร้อมกันกับแก๊งนกหวีดติดคอ กปปส.

เป็นกระแสร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ดาเมจแรงแบบฉุดไม่อยู่เนื่องจากโค้ดลับที่ชวนสงสัยแต่ห้ามสงสัยของคนในกลุ่ม กปปส. กองทัพนกหวีด ที่ชวนกันออกมาใช้แฮชแท็กสุดปังอย่าง ยสตน เพื่อการสื่อสาร และการใช้ตัวย่อนี้ก็เพื่อความหมายที่ลึกซึ่งเหมือนเป็นโค้ดลับเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายนั้นสงสัย แต่โค้ดลับนั้นกลับเป็นที่สนใจของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก จนเกิดข้อสงสัยว่าสรุปแล้ว ยสตน นั้นมีความหมายว่าอะไรกันแน่ หลายคนก็ตั้งข้อสังเกตว่า ยสตน คำย่อนี้แปลว่าอะไร จนเพจดังหลายเพจออกมาให้คำนิยามกับคำย่อนี่ว่า ยสตน = ยําวุ้นเส้นน้ำตาลน้อย โดยประโยนี้ถูกแปลออกมาจากบริบทของความหิวจากเพจ ป้าข้างบ้าน แน่นอนว่าตัวย่อนี้ถูกแปลออกมา มากมายหลายความหมาย แน่นอนว่าคนดังอย่าง พิมรี่พาย ก็งงงวยเช่นเดียวกัน เธอจึงให้นิยามคำย่อนี้ว่า ยสตน = ยืนสวยอยู่ตรงนี้ นะคะลูกค้าขา หลังจากที่ปล่อยให้ชาวเน็ตงงมานานทางกลุ่ม กปปส. กองทัพนกหวีด ก็ได้ออกมาเฉลย

จนกระทั่งวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ทาง กลุ่ม กปปส. กองทัพนกหวีด ก็ได้ออกมาเฉลยว่าคำย่อ ยสตน นั้น มีความหมายว่า ยอมสู้ตายเพื่อในหลวง นั้นเอง แคปชั่นดังกล่าวมาพร้อมมาพื้นหลังสีเหลืองโดดเด่น แต่การออกมาเฉลยนั้นก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการร่วมแสดงความรู้สึกกันอย่างคับคั่ง แต่ส่วนมากนั้นก็จะเป็นการขำซะมากกว่า

แต่อย่างไรก็ตามคำย่อ ยสตน ก็ยังคงทิ้งปริศนาให้ชวนแก้ต่อไป ไม่ว่าใครจะยิ่งอย่างไรกับคำย่อนี้ ก็ควรใช้คำให้ถูกบริบาทไม่สร้างความขัดแย้งให้กับก็จะเป็นเรื่องดีที่สุด สุดท้ายนี้หากจะถกเถียงในเรื่องคนย่อนี้ก็ควรที่จะพิจารณากันเอาเองตามจริตของตน