15 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน จนทาสต้องหลง

หากพูดถึงเรื่อง น้องแมวขี้อ้อน ทาสบางคนคงสงสัยว่าแมวที่บ้านเรานั้นมีความขี้อ้อนมากน้อยแค่ไหน ในบางครั้งบรรดาเจ้านายทั้งหลายก็ไม่ค่อยสนใจทาสอย่างเราสักเท่าไหร่ วันนี้เราจะพามาหาคำตอบกันว่าแมวสายพันธุ์ไหนมีความขี้อ้อนขั้นสุด อ้อนจนทาสต้องหลง แต่ต้องบอกกันไว้ก่อนว่าแมวแต่ละตัวนั้นมีความรักสันโดษที่ไม่เหมือนกัน อยู่ที่วิธีการเลี้ยงของเจ้าของ ดังนั้นแมวบางสายพันธุ์อาจจะขี้อ้อนเป็นพิเศษหรืออาจจะไม่สนใจเราเลยก็ได้ วันนี้เราจะขอนำเสนอน้องแมวที่มีลักษณะขี้อ้อนเป็นพิเศษมาให้ดูกันถึง 15 สายพันธุ์แมวขี้อ้อน จนทาสต้องหลง

Scottish Fold

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้ไม่ว่าจะหูตั้ง หรือหูพับต่างก็ขี้อ้อนตัวกันทั้งคู่ แมวสายพันธุ์เป็นมิตรกับทุกคนโดยเฉพาะเด็กๆ น้องแมวพันธุ์นี้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในแมวที่ขี้อ้อนที่สุดอีกด้วย เพราะเขามีทั้งความน่ารัก น่าเอ็นดู แถมอ้อนทาสเก่งมากๆ

Exotic Shorthair

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้อาจจะดูหน้าเหวี่ยงอยู่ตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วภายใต้หน้าโหดๆ ของเขา ก็ซ่อนอย่างน่ารักไว้อยู่  เจ้าเหมี่ยวพันธุ์นี้ชอบแสดงความรักด้วยการกอด อีกทั้งแมวสายพันธุ์นี้เป็นต้นแบบของการ์ฟีลด์อีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลว่าน้องจะเหมือนการ์ฟีลด์ เพราะลักษณะนิสัยของพันธุ์นี้น่ารักมากๆ อยู่แล้ว

Birman

น้องมาจากพม่า เป็นน้องแมวสายพันธุ์พม่าแท้ที่ขี้อ้อนมากๆ เรื่องเล่าน้องพันธุ์นี้สืบสายเลือดมาจากนักบวชในพม่า อยู่มาวันหนึ่งโจรได้บุกเข้ามาทำร้ายนักบวช แต่แมวตัวนี้กลับอยู่เคียงข้างไม่หนีไปไหนเลย นั้นแสดงให้เห็นว่านอกจากน้องจะขี้อ้อนแล้ว น้องยังมีความจงรักภักดีต่อทาสอีกด้วย

Abyssinian

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้อาจจะซนไปบ้าง แต่เขามักจะหาเวลามาอ้อนทาสด้วยการเข้ามานอนใกล้ๆ ใช้เวลาการงีบหลับอยู่บนตักของทาสอย่างสบายใจ อีกทั้งแมวสายพันธุ์นี้ยังเป็นมิตรกับแมวตัวอื่นๆ รวมทั้งเจ้าหมาอีกด้วย

Ragdoll

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้ไม่ต่างจากน้องหมาเลย หากบ้านไหนเลี้ยงหมาก็จะรู้ดีกว่าหมานั้นขี้อ้อนมากแค่ไหน เช่นเดียวกันกับแมวพันธุ์นี้ที่เข้ามาคุณได้ตลอดเวลา มันต้องการความรักของทาสแบบขั้นสุด ดังนั้นมันจะตามติดคุณไม่ห่างเลย

Manx

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้มีความโดดเด่นคือหน้าหวานกลมหางกุด ความแสบของน้องพันธุ์นี้คือชอบมานอนเกลือกกลิ้งบนตัวคน นั้นคือวิธีการอ้อนและการแสดงความรักของเขาล่ะ หากใครเลี้ยงน้องพันธุ์นี้รับรองว่าไม่มีเหงาอย่างแน่นอน

American Curl

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้นอกจากจะมีความน่ารักแล้ว นางยังเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ทาสให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะที่น่ารักน่าเอ็นดู และที่สำนางน้งแมวพันธุ์นี้ขี้อ้อนมากๆ แถมขี้เล่นแสนซนซะด้วย

Maine Coon

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้เป็นหนึ่งในแมวยักษ์ที่อ่อนโยนมากๆ เป็นพี่ใหญ่ใจดี น้องแมวตัวนี้เขามีทั้งความอ่อนโยน ขี้เล่นแถมเอาใจทาสเก่งอีกด้วย

Sphynx

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้อาจจะไม่ใช่แมวที่มีขนฟูน่ากอด หลายคนอาจจะมองว่าน้องไม่น่ารัก แต่แท้จริงแล้วหากได้ลองรับน้องมาเลี้ยงแล้วจะรู้ว่า น้องมีความน่ารักมากๆ อีกทั้งเขายังติดเจ้าของอีกด้วย

American Bobtail

น้องตัวนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เขามีความรักอิสระแต่ก็มีความขี้เล่นมากๆ เขามักจะชอบหนีเที่ยวอยู่เป็นประจำ แต่ไม่ต้องห่วงเมื่อน้องเที่ยวเสร็จ เดียวน้องก็จะมาอ้อนทาสให้ใจฟูเอง

Ocicat

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้มีความหน้าคล้ายแมวป่า แต่กลับมีนิสัยที่น่ารักอ่อนโยนและขี้เล่น น้องมากจะชวนทาสมาเล่นด้วยตลอด

Devon Rex

น้องไดโนเสาร์ตัวนี้ไม่ได้ดุเหมือนชื่อเลย น้องมีแต่ความน่ารักสดใจมาแจกทาสให้ใจบางอยู่ทุกวัน

Chartreux

เจ้าแมวสายพันธุ์นี้มีความน่ารัก และสง่างามที่แตกต่างจากแมวสายพันธุ์อื่น อีกทั้งเขายังน่ารักขี้อ้อน แถมยังจงรักภักดีต่อทาสอีกด้วย

Burmese

น้องแมวสายพันธุ์หม่าอีกตัวที่น่ารักไม่แพ้ พันธุ์ Birman เลย ถึงจะขี้อ้อนไม่เท่า แต่ก็น่ารักไม่ใช่น้อย อีกทั้งน้องยังมีความขี้เกียจและนอนทั้งวันอีกด้วย

Persian

น้องแมวสายพันธุ์ท้ายที่ว่ากันว่าเย่อหยิ่งรักสันโดษและไม่ชอบยุ่งกับใคร แท้จริงแล้วไม่ใช่เลย น้องไม่ได้หยิ่งอย่างที่คิด แมวสายพันธุ์นี้มีความขี้อ้อนอยู่ในตัวไม่ต่างจากพันธุ์อื่นเลย เพียงแค่น้องจะเข้ามาอ้อนคุณแบบไม่ทันรู้ตัวต่างหาก

 

แหล่งข้อมูล : Bright Side