วิธีสมัคร weibo เพื่อติดตามใกล้ชิด ไอดอลจีน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากระแสของเน็ตไอดอลชาวจีน ถือว่ามีความนิยมภายในประเทศไทยสูงมาก จนกระทั่งบรรดาเหล่าสาวกทั้งหลายอยากตามซัพพอร์ตผลงานอย่างต่อเนื่อง โดยเน็ตไอดอลชาวจีนดังๆ มีอยู่หลายคนด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น “หวังอี้ป๋อ” หรือ “เซียวจ้าน” กระแสของพวกเขาแรงไม่แพ้บรรดาเหล่าเน็ตไอดอลชาวเกาหลีเลยทีเดียว แน่นอนว่ามีแฟนคลับชาวไทยให้การสนับสนุนอย่างคับคั่ง หลายคนจึงเริ่มหันมาสนใจเว็บไซต์ “weibo” มากเป็นพิเศษ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของเน็ตไอดอลแบบใกล้ชิดเรียลไทม์

อย่างไรก็ตามการสมัครเว็บไซต์ “weibo” อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายคน เพราะไม่มีความคุ้นเคยกับระบบเว็บไซต์ของประเทศจีน แต่ทราบมาว่าปัจจุบันเครือข่ายสังคมออนไลน์ “weibo” ถูกพัฒนาออกมาในรูปแบบของแอพพลิเคชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นหากใครสนใจอยากติดตามความเคลื่อนไหวของเน็ตไอดอลชาวจีน อย่าลืมดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นลงในสมาร์ทโฟนไว้ด้วย รับรองว่าบรรดาเหล่าสาวกแฟนคลับจะไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวอย่างแน่นอน พร้อมด้วยลงมือสมัครสมาชิกแอพพลิเคชั่นด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

 

ขั้นตอนการสมัครบัญชี weibo

1.เริ่มต้นขั้นตอนแรกด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “weibo” ผ่านทางระบบ App Store และ Play Store ติดตั้งลงไว้ในสมาร์ทโฟน


2.เปิดแอพพลิเคชั่น “weibo” จะเจอกับประโยค Terms And privacy Policy จากนั้นเลือกกดช่อง Agree and Coutinue เพื่อไปยังขั้นตอนถัดไป


3.แนะนำให้สมัครบัญชีของแอพพลิเคชั่นดังกล่าวด้วยการใช้เบอร์มือถือ กดเลือก +66 พร้อมใส่เบอร์โทรศัพท์ลงไปในช่อง แล้วค่อยกด Get Code


4.หลังจากระบุเบอร์โทรศัพท์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางแอพพลิเคชั่นจะส่งรหัส OTP ผ่านทางระบบ SMS จากนั้นระบุรหัส 6 หลักลงในช่อง


5.ทางแอพพลิเคชั่นจะเปิดข้อตกลงต่างๆ ขึ้นมาบนหน้าจอ จากนั้นเลือกยอมรับข้อตกลงดังกล่าว เพื่อข้ามไปยังขั้นตอนต่อจากนี้


6.ทางผู้ใช้งานทำการระบุเพศของตัวเอง และระบุวันเดือนปีเกิด เมื่อระบุจนครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว เลือกกดช่อง Done ได้เลย


7.ระบบจะมีความชื่นชอบแนวต่างๆ ให้ผู้ใช้งานเลือก หากเลือกจนเสร็จแล้ว ต้องกดช่อง (…selected) continue
8.ทางแอพพลิเคชั่นจะพยายามแนะนำบุคคลฮอตฮิต หรือเน็ตไอดอลชื่อดัง ให้เราเลือกกดติดตาม แต่ถ้าไม่สนใจอยากติดตามใคร สามารถข้ามไปกดช่อง (…selected) continue ได้ทันที
9.ผู้ใช้งานเลือกตั้งชื่อบัญชี พร้อมเพิ่มรูปภาพโปรไฟล์ จากนั้นตามด้วยกดปุ่ม start เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน
10.เมื่อเริ่มต้นเข้าใช้งาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ทุกคนพยายามสังเกตุฟีเจอร์ต่างๆ ของทางแอพพลิเคชั่นดังกล่าว เพื่อศึกษาการใช้งานอย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น
11.หากสนใจอยากกดติดตามเน็ตไอดอลชาวจีนคนไหน สามารถเสิร์ชได้จากช่องค้นหา แล้วเข้าไปกดติดตามคอนเทนต์ต่างๆ ได้ตลอดเวลา เพียงเท่านี้ก็ทราบทุกความเคลื่อนไหวของเน็ตไอดอลชาวจีนอย่างต่อเนื่องแล้ว