แนะนำที่เที่ยวสุดชิว สถานตากอากาศบางปู ถ่ายรูปเก๋ๆ ชมฝูงนก ฟินได้ในวันเดียว

วันนี้เราจะพาทุกคนมาแนะนำกับที่เที่ยวแห่งหนึ่งย่าน สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ เชื่อว่าใครหลายคนคงจะรู้รักและเคยไปกันมาบ้างแล้ว สถานที่แห่งนี้ท่านจะได้ชมวิวสวยๆในยามเย็น ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติแบบชิลล์ๆ แถมยังได้ชิมอาหารอร่อยๆ ในร้านอาหารย่านนั้นอีกด้วย ที่สำคัญเป็นที่เที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เพียงแค่ใช้เวลาในวันเดียวก็สามารถเก็บทุกรายละเอียดทุกความทรงจำได้หมดอย่างแน่นอน สามารถมาได้ทั้งแบบคู่รัก แบบเพื่อน แบบครอบครัว หรือจะมาคนเดียวก็ได้เหมือนกัน และที่นี่ก็คือ “สถานตากอากาศบางปู” นั่นเอง เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปสัมผัสกับความพิเศษของที่นี่พร้อมๆ กันเลย

สถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ที่: 164 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10280 เปิดให้บริการ : 06.00 น. – 20.00 น. เบอร์โทร: 023239911 ในส่วนของการเดินทางก็ถือว่าค่อนข้างสะดวกมาก เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ แถมยังอยู่ในตัวเมืองสมุทรปราการอีกด้วยจึงหาได้ไม่ยาก ก่อนที่จะไปชมกับความงามของธรรมชาติ เราจะขอพาทุกคนไปย้อนดูประวัติคร่าวๆ ของสถานที่แห่งนี้กันก่อนเลย สถานตากอากาศบางปูถูกสร้างขึ้นเมื่อครั้งที่ จอมพล ป.พิบูลสงครามยังเป็นนายกรัฐมนตรีในปี พ.ศ. 2480 เพื่อไว้ให้เป็นที่ออกกำลัง ที่พักผ่อนของชาวสมุทรปราการ จากนั้นก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆ ต่อเติมนี่บ้างนั่นบ้าง จนมาเป็นสถานตากอากาศบางปูอย่างเช่นทุกวันนี้นั่นเอง

ต่อไปมาเริ่มที่สถานที่เที่ยวของเรากันเลย สถานตากอากาศบางปู ได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของสมุทรปราการ อีกทั้งยังเป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวกรุงอีกด้วย โดยจุดที่น่าสนใจของที่นี่จะเป็นสะพานที่ชื่อว่า สะพานสุขตา เราจะได้สัมผัสกับภาพของพระอาทิตย์ที่กำลังตกดินจากไกลๆ ได้กินลมชมวิว ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติพวกต้นไม้น้อยใหญ่ต่างๆที่อยู่บริเวณรอบๆ ฟังเสียงทะเลแบบเบาๆ ขอบอกว่าเป็นอะไรที่ฟินมากสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญอย่าลืมหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพสวยๆ เก็บความทรงจำดีๆ เอาไว้เป็นที่ระลึกกันด้วยนะครับ โดยไฮไลท์ของสะพานแห่งนี้จะอยู่ที่ เจ้านกนางนวลจำนวนนับไม่ถ้วนที่ได้อพยพหนีหนาวจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี บินว่อนอยู่ทั่วบริเวณของสะพาน เราสามารถให้อาหารมันได้ด้วยนะครับ

หลังจากเดินชมบรรยากาศชิลล์ๆ มาเรื่อยๆ จนมาสุดปลายของสะพานก็จะพบกับ ศาลาสุขใจ ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของสถานตากอากาศบางปู มีเมนูอาหารต่างๆมากมายให้เราได้ชิมลิ้มรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น อาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่มต่างๆ แต่เมนูที่เด็ดที่สุดของร้านก็คงจะต้องยกให้ อาหารทะเล เพราะทั้งสดทั้งแน่น หากใครได้ลองทานแล้วขอรับประกันได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน และทั้งหมดนี่ก็คือ สถานตากอากาศบางปู วันหยุดนี้ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหน ก็อย่าลืมนึกถึงที่นี่กันนะครับ อยากให้ลองมากันดู รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจที่แห่งนี้เหมือนกับผมอย่างแน่นอน