รวม 10 อนิเมะแนะนำให้ดู สนุกตื่นเต้น จนหยุดไม่ได้

STONE

เริ่มต้นด้วยอนิเมะชื่อดัง อย่าง “Dr.STONE” สุดยอดแห่งความแปลกใหม่ แนวเซอร์ไววัลผสมผสานเข้ากับแนววิทยาศาสตร์อย่างลงตัว จุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่องมาจากแสงประหลาดที่มุ่งตรงเข้ามาสู่โลก ปรากฏว่าส่งผลให้มนุษย์เปลี่ยนสภาพกลายเป็นก้อนหิน แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไป 3,700 ปี ทางด้านของ “เซนคู” เขาหลุดออกมาจากก้อนหินได้สำเร็จ และพบว่าโลกมนุษย์มีความเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

Kimetsu no Yaiba

มาต่อกันด้วย “Kimetsu no Yaiba” หรือมีชื่อภาษาไทยว่า “ดาบพิฆาตอสูร” เป็นเรื่องราวของ “ทันจิโร่” เด็กหนุ่มหัวใจแกร่ง ซึ่งครอบครัวของเขาโดนอสูรร้ายฆ่าตายจนหมดเกลี้ยง เหลือไว้เพียงแค่ “เนซึโกะ” น้องสาวสุดรัก ซึ่งกลายร่างเป็นอสูรเช่นเดียวกัน นำมาซึ่งเรื่องราวสุดหฤโหดอีกมากมายต่อจากนี้

Great Pretender

เรื่องราวของ “มาโคะโตะ” สุดยอดนักต้มตุ๋นมืออาชีพ ผู้ก่อคดีหลอกลวงต้มตุ๋นนับไม่ถ้วน แต่จะเป็นอย่างไรหากวันหนึ่งเจ้าตัวกลับโดนคนอื่นหลอกซะเอง จนทำให้เขามีความรู้สึกแค้นใจมาก และออกตามล่านักต้มตุ๋นรายดังกล่าวอย่างสุดชีวิต

Runway de Waratte

ต่อด้วย “Runway de Waratte” เป็นเรื่องราวการสานฝันของ “ฟูจิโตะ จิยูกิ” วัยรุ่นสาวมุ่งอยากเป็นนางแบบระดับโลก และ “สึมุระ อิคุโตะ” ซึ่งฝันอยากเดินในเส้นทางดีไซน์เนอร์ พวกเธอต้องพยายามสุดความสามารถ เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายให้สำเร็จ

BEASTARS

เนื้อหาเกี่ยวกับโลกของสัตว์ ซึ่งสัตว์เหล่านั้นมีลักษณะคล้ายกับมนุษย์เป็นอย่างมาก ความชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อสัตว์กินพืชถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้ายทารุณ จึงต้องมีการพยายามสืบเสาะหาความจริง

Itai no wa Iya nano de

“Itai no wa Iya nano de” เป็นอนิเมะน่ารักๆ แนวเกมเสมือนจริง ไว้รับชมคลายเครียด มีเนื้อหาค่อนข้างเบาสมอง ออกอากาศผ่านทาง Netflix ความคมชัดระดับ HD

Rokudenashi Majutsu Koushi To Akashic Records

เรื่องราวของโลกเวทมนตร์อันน่าติดตาม เล่าเรื่องผ่านตัวละคร “ซิสติน” เด็กสาวชาติตระกูลดี และ “ลูเมีย” เพื่อนคนสนิทของเธอ โดยเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับความวุ่นวายภายในโรงเรียนเวทย์มนต์แห่งหนึ่ง

Kono Oto Tomare!

สุดยอดอนิเมะชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น เรื่องราวเกี่ยวข้องกับชมรมโคโตะ ซึ่งทางชมรมเหลือสมาชิก อย่าง “คุราตะ ทาเคโซ” เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น เขาต้องพยายามตามหาสมาชิกจนกระทั่งครบ 5 คน เพื่อป้องกันไม่ให้ชมรมโดนสั่งยุบ

Mirai Nikki

สำหรับอนิเมะเรื่อง “Mirai Nikki” จะเป็นการ์ตูนแนวระทึกขวัญ เล่าเรื่องถึง “อามาโนะ ยูกิเทรุ” เด็กหนุ่มสุดโดดเดี่ยว แต่ชีวิตของเขากลับเปลี่ยนไปเมื่อเข้าไปพบเจอกับภารกิจการเล่นเกมอันลึกลับ โดยสามารถหาชมได้แล้วผ่านทางแอพพลิเคชั่น Netflix

The Millionaire Detective Balance: Un

 

limited

สมาชิก Netflix ไม่ควรพลาดอนิเมะเรื่องดังกล่าวเป็นอันขาด โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ “คัมเบะ ไดสุเกะ” ทายาทตระกูลเศรษฐีชื่อดัง ผู้ใช้เงินซื้อทุกอย่างที่ต้องการ แต่กลายเป็นว่าในวันหนึ่งกลับมีบางคนไม่เห็นด้วยกับการใช้เงินสุดฟุ่มเฟือยของเขา