4 แอพพลิเคชั่น แชทกับเพื่อนต่างชาติ ฝึกภาษาฟรี แถมได้สานสัมพันธ์

คนไหนกำลังมองหาเพื่อนชาวต่างชาติใหม่ๆ ไว้สำหรับการสนทนาแก้เบื่อ เป็นการสานสัมพันธ์กับเพื่อนชาวต่างชาติที่สำคัญจะได้ช่วยฝึกภาษาไปในตัว แม้ว่าช่วงแรกอาจจะค่อนข้างทุลักทุเลอยู่บ้างนิดหน่อย แต่หลังจากพูดคุยกันไปสักระยะอาจมีความใกล้ชิดสนิทสนมยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามอยากจะขอเตือนทุกคนไว้ก่อน ไม่ว่าคุณจะสนิทกันมากเท่าไหร่ก็ตาม ห้ามเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว หรือเลขบัญชีต่างๆ เป็นอันขาด เพื่อป้องกันการหลอกลวงทุกรูปแบบ หากเข้าใจตรงส่วนนี้เหมือนกันแล้ว เราลองมาทำความรู้จักกับ 4 แอพพลิเคชั่น ที่มีความน่าสนใจไปพร้อมกันเลย

 

รวบรวม 4 แอพพลิเคชั่น สำหรับแชทกับเพื่อนต่างชาติ

HelloTalk

เริ่มต้นด้วยแอพพลิเคชั่น “HelloTalk” นับว่าเป็นหนึ่งในแอปฮอตฮิตติดกระแสในช่วงเวลานี้ แถมยังเคยคว้ารางวัลสำคัญ อย่าง Best Social App จากทางด้านของ Google Play มาครอบครองอีกด้วย เนื่องจากแอพพลิเคชั่นดังกล่าวรองรับภาษามากกว่า 150 ภาษาทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่ารองรับภาษาไทยด้วยเช่นเดียวกัน มาพร้อมกับฟังก์ชันต่างๆ มากมาย เหมาะต่อการหาเพื่อน เพื่อเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ ช่วยให้กล้าสนทนากับเพื่อนชาวต่างชาติได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ปัจจุบันรองรับการดาวน์โหลดฟรี ผ่านทางระบบ iOS และ Android

HiNative

มาต่อกันด้วยแอพพลิเคชั่นยอดนิยม อย่าง “HiNative” เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ผ่านทางระบบ iOS และ Android แล้ววันนี้ ช่วยให้เราได้พบเจอกับเพื่อนๆ ชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก เพื่อการฝึกทักษะพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเจ้าของภาษาตัวจริง โดยรวบรวม Partner มากกว่า 5 ล้านคนทั่วโลก แต่หากใครกลัวว่าจะสื่อสารแบบผิดๆ ถูกๆ ทางแอพพลิเคชั่นมีฟังก์ชันประโยคสำเร็จรูปให้บริการด้วยเหมือนกัน และรองรับการส่งเสียงเพื่อให้ Partner ตรวจสอบด้วยว่าสำเนียงการพูดถูกต้องหรือไม่ รับรองเลยว่าทุกคนจะต้องไม่ผิดหวังแอพพลิเคชั่น “HiNative” อย่างแน่นอน

 

InterPals

“InterPals” เป็นอีกแอพพลิเคชั่นที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยตอนนี้ค่อนข้างมีความนิยมอยู่พอสมควรเลยทีเดียว สามารถค้นหา Partner จำนวนมากจากทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย ระบบการสนทนามีประสิทธิภาพ มีความลื่นไหลรวดเร็วทันใจ ซึ่งสามารถตั้งค่าอายุในการค้นหา Partner ชาวต่างชาติได้ด้วย เผื่อบางคนไม่ค่อยชอบพูดคุยกับคนรุ่นราวคราวเดียวกัน แถมยังสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ ภาษา และโลเคชั่นที่ต้องการ เพื่อการค้นหา Partner ที่ตรงตามความต้องการของแต่ละคนมากที่สุด ตอนนี้รองรับการดาวน์โหลดฟรี ผ่านทางระบบ iOS และ Android คนไหนสนใจลองเข้าไปดาวน์โหลดใช้งานกันได้เลย

Speaky

ปิดท้ายด้วยแอพพลิเคชั่น “Speaky” เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถค้นหา Partner จากทั่วโลก เป็นแหล่งรวมผู้คนจำนวนมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก รองรับภาษาจำนวน 110 ภาษาด้วยกัน โดยแอปนี้จะเน้นการสนทนาเป็นหลัก เพื่อแลกเปลี่ยนภาษา หรือวัฒนธรรมผ่านทางการสื่อสาร หากใครกำลังมองหาเพื่อนๆ ชาวต่างชาติ ไม่อยากให้มองข้ามแอพพลิเคชั่น “Speaky” ไปเลยแม้แต่น้อย ทราบมาว่าปัจจุบันรองรับการดาวน์โหลดฟรี ผ่านทางระบบ iOS และ Android