10 APP ทำ วีดีโอ บนมือถือสุดเจ๋งที่ใช้ได้ทั้งบน ANDROID และ IOS

วันนี้เราก็มี app ทำ วีดีโอ บนมือถือมาฝากเพื่อนๆให้ได้ลองใช้กัน โดยแต่ละApp นั้นจะสามารถใช้ได้ทั้งบน ios และ ANDROID ซึ่งไม่ต้องกังวลเลยว่าจะทำไม่ได้ เราคัดแอปสุดเจ๋งใช้ง่าย เครื่องมือการใช้งานแบบคุ้นตาพวกคุณอย่างแน่นอน ซึ่งการดาวน์โหลดนั้นก็ไม่ยุ่งยากโหลดผ่าน app store หรือ Play Store เพียงเท่านี้คุณก็สามารถตัดต่อวิดีโอได้อย่างอิสระกันแล้ว

ADOBE PREMIERE CLIP

ADOBE PREMIERE CLIP แอปนี้ถือเป็น App ทำ วีดีโอที่จัดอยู่ในระดับเทพ คุณสามารถสร้างวิดีโอง่ายๆ บนมือถือ หรือแท็บเล็ตได้อย่างง่ายดาย ความพิเศษของแอปตัดต่อวีดีโอ Adobe Premiere Clip นี้สารมารถทำให้จังหวะการเปลี่ยนภาพเข้ากับจังหวะเพลงได้อย่างแมตซ์กันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นมินิของโปรแกรม Adobe Premiere Pro ที่เป็นโปรแกรมตัดต่อบน PC ระดับต้นๆที่คนเลือกใช้กัน

VIVAVIDEO – VIDEO MAKER

VIVAVIDEO – VIDEO MAKER คือ App ที่มีการโหวตให้เป็น App ตัดต่อวีดีโอฟรีที่ดีในปี 2019 เป็น App ที่มีความทันสมัยสร้างพื้นที่เป็นส่วนตัวของตัวเองได้อย่างง่าย มีเครื่องมือที่ไม่ซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรูป เพิ่มเสียงก็ทำได้อย่างง่ายดายทำให้คุณตัดต่อวิดีโอออกมาได้อย่างมืออาชีพ

 INSHOT APP

 INSHOT APP แอปตัดต่อวีดีโอที่ง่ายขั้นตอนการใช้งานไม่ซับซ้อนเป็นแอปที่ให้บริการฟรี มีฟังชั่นให้เลือกมากมาย สามารถทำพื้นหลังเบลอ,ตัดต่อภาพ,ตัดต่อวิดีโอ และง่ายไปถึงขั้นตอนแชร์ลงโซเชียวมีเดียต่างๆ มีทั้ง Instagram, YouTube, Facebook, KakaoTalk, VK, LINE เป็นต้น

KINEMASTER

KINEMASTER เป็น APP ตัดต่อ VDO ที่มีความสมบูรณ์มากเนื่องจากเครื่องมือในแอปนั้นมีคล้ายกับคอมพิวเตอร์ เช่นมีเลเยอร์ของไฟล์,การพากย์เสียง, ใส่คำบรรยาย, การควบคุมความเร็วและอื่นๆอีกจำนวนมาก เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการใช้โซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

 

FILMORAGO-VIDEO & MOVIE EDITOR

FILMORAGO-VIDEO & MOVIE EDITOR เป็นโปรแกรมตัดต่อแบบคลิปสั้นๆ เป็นแอปที่มีการรีวิวให้คะแนนสูงถึงความมีคุณภาพของตัวแอป ซึ่งแอปนี้เหมาะแก่การลงโซเชียล เครื่องมือก็เป็นเครื่องมือที่ใช้กันอยู่ประจำคุ้นตากันอยู่แล้ว ทำให้เพิ่มการรวดเร็วในการตัดต่อวิดีโอได้อย่างทันใจ

 

 WEVIDEO MOVIE & VIDEO EDITOR

WEVIDEO MOVIE & VIDEO EDITOR เป็น app ที่ช่วยสร้าง VDO ที่น่าสนใจมีเทคนิคพิเศษมากมาย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ฝึกตัดต่อวีดีโอด้วยลักษณะแอปเป็นขั้นตอนง่ายๆเลือกใช้ได้อย่างอิสระ สามารถแชร์VDO ไปบนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

HORIZON CAMERA

HORIZON CAMERA เป็น App สำหรับการถ่ายวิดีโอ ความพิเศษของ App นี้คือการสามารถถ่ายวิดีโอในแนวนอนได้ไม่ว่าคุณจะวางโทรศัพท์ในตำแหน่งไหนก็ตาม ไม่เว้นแต่ขณะเราเคลื่อนไหวแอปนี้ก็จะรักษาระดับให้ไม่มีเอียง

 

QUIK APP

QUIK APP แอปที่สามารถทำให้เราทำวีดีโอแบบสวยๆและยังมีเอฟเฟ็กต์ให้ได้เลือกใส่แบบสวยๆจำนวนมาก สามารถเพิ่มรูปได้จำนวนมากสุดที่ 75 รูป ปรับแต่งวีดีโอของคุณด้วยเพลง เอฟเฟ็กต์ ได้อย่างง่ายดายเพียงการคลิกแค่ไม่กี่คลิก

VIDEOSHOP – VIDEO EDITOR

VIDEOSHOP – VIDEO EDITOR โปรแกรมการตัดต่อใช้งานง่ายสะดวกสุดๆบนมือถือด้วยเครื่องมือที่ใช้งานง่ายและยังมีฟังก์ชั่นการแนบเสียง, การเพิ่มข้อความ, การใส่ภาพลงในวิดีโอและเอฟเฟ็กต์ต่างๆอีกมากมาย พร้อมแชร์ลงโซเชียลมีเดียแบบง่ายไม่ยุ่งยาก

PICPLAYPOST

PICPLAYPOST เป็นโปรแกรมที่ตัดต่อวีดีโอที่สร้างวีดีโอได้มากถึง9วีดีโอในไฟล์เดียว  9กริด ใช้Gif  3 x 3, 9 เฟรม สามารถรวมทั้งรูปและวิดีโอไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว มีเอฟเฟ็กต์ปรับแต่ง VDO ด้วยลายน้ำ โลโก้ ข้อความ ปรับวางจัดตำแหน่งก็ง่ายแชร์ลงบนโลกโซเชียลมีเดียได้อย่างทันใจ