ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท จากเคยติดยาถูกจับ ทุกวันนี้กลับใจจนได้ดี

แพท พาวเวอร์แพท จากนักร้องวัยรุ่นชื่อดังยุค 2000 เคยทำผิดพลาดครั้งใหญ่จนต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำกว่าเป็นสิบๆ ปี ปัจจุบันได้รับอนุญาตพ้นโทษ และออกมาใช้ชีวิตแบบปกติแล้ว เรื่องราวชีวิตทั้งหมดของเจ้าตัวจะเป็นอย่างไร เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกถึงประวัติของหนุ่มหล่อผู้นี้กันpat-powerpat-HU

pat-powerpat-DODI

วรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2523 ปัจจุบันนี้อายุ 41 ปี วง POWER PAT (พาวเวอร์แพท) ถูกก่อตั้งขึ้นมาในปี 2541 ซึ่งเป็นวงดนตรีที่อยู่ในสังกัดเบเกอรี่มิวสิค สมาชิกวงจะมีทั้งหมด 5 คน โดยมีหนุ่มแพทเป็นนักร้องนำ มาในปี 2543 วงพาวเวอร์แพทได้มีการเปิดตัวอัลบั้มชุดแรกออกมาในชื่อ “POWER Pat” ในปี 2544 วงพาวเวอร์แพทได้ปล่อยอัลบั้มชุดสองออกมาในชื่อ “Power POP” แต่ในอัลบั้มนี้ทางวงได้ย้ายมาอยู่สังกัดอัพจี ในเครื่อแกรมมี่ สำหรับเพลงดังในอัลบั้มนี้ที่มีชื่อว่า “หลุดปากใช่ไหม” นั้น ทำเอาแฟนเพลงทุกคนร้องตามกันได้ทั่วประเทศ ต่อมาในปีเดียวกันหนุ่มแพทตัดสินใจออกจากวง และผันตัวเองมาเป็นศิลปินเดี่ยว เจ้าตัวออกอัลบั้มเดี่ยวได้หนึ่งอัลบั้ม อีกทั้งยังมีงานแสดงละครเข้ามาประมาณ 3 เรื่อง

pat-powerpat-TAM-TAM

pat-powerpat-Drew

หลังจากนั้นมาในปี 2547 ก็เรียกว่าเกิดเหตุที่สร้างความตกใจให้แฟนๆ กับเพื่อนๆ ในวงการของหนุ่มแพทเป็นอย่างมาก เนื่องจากทางหนุ่มแพทถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคดีมียาเสพติด (ยาอี) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ สุดท้ายหนุ่มแพทถูกศาลตัดสินให้จำคุก 50 ปี พร้อมถูกจองจำเอาไว้ในเรือนจำกลางบางขวาง หลังจากที่ได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำหนุ่มแพทไม่ยอมให้ตัวเองต้องจมอยู่กับความทรงจำอันเลวร้าย มุ่งทำความดีประพฤติดี ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติตามกฏระเบียบของเรือนจำอย่างเคร่งครัด สอนเพื่อนเล่นดนตรี รวมไปถึงการตั้งใจเรียนหนังสือ จนในที่สุดเจ้าตัวสามารถเรียนจบปริญญาตรีทั้งที่ยังอยู่ในเรือนจำมาได้ถึง 2 ใบ ได้แก่ ปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ เอกสารสนเทศศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, ปริญญาตรีใบที่2 คณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ในเดือนมากราคม 2564

pat-powerpat-Sudio

แพท พาวเวอร์แพท ได้รับการอภัยโทษ จนกลับมาสู่ชีวิตอิสระภาพอีกครั้ง นับเป็นเวลาทั้งหมดกว่า 16 ปี 8 เดือนที่เจ้าตัวต้องเข้าไปรับผิดอยู่ในเรือนจำ หลังจากออกมาสู่โลกภายนอกแพทได้ทำการบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ อีกทั้งยังกลับมาร่วมวงพาวเวอร์แพทอีกครั้ง โดยปล่อยซิงเกิ้ลออกไป 2 สองซิงเกิ้ล ในชื่อเพลง ต้องคำสาป,พลัง แฟนคลับของวงพาวเวอร์แพทก็อย่าลืมไปรับฟังกันดูนะครับ

Instagram : pat__powerpa