เที่ยวทะเลไทย เกาะทะลุ น้ำใสทะเลสวย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

หากช่วงวันหยุดเทศกาล หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้ บรรดาเหล่าเพื่อนๆ ภายในจังหวัดกรุงเทพมหานครที่ยังไม่ทราบว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวแห่งไหนดี วันนี้อยากมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อย่าง “เกาะทะลุ” ทะเลสวยน้ำใสใกล้เมืองหลวง การเดินทางสัญจรมีความสะดวกสบาย ใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่นานมากเท่าไหร่นัก แถมบรรยากาศของสถานที่ดังกล่าวยังเหมาะต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นหากใครอยากหนีร้อนมาดำน้ำทะเลใสๆ ไม่ควรมองข้าม “เกาะทะลุ” ด้วยประการทั้งปวง ส่วนตัวค่อนข้างมีความมั่นใจว่าจะต้องถูกใจนักท่องเที่ยวทุกคนอย่างแน่นอน

“เกาะทะลุ” ตั้งอยู่ภายในจังหวัดระยอง ไม่ห่างจากตัวเมืองของจังหวัดกรุงเทพฯ มากนัก ใช้ระยะเวลาการเดินทางเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นเอง หากใครมีเวลาจำกัดสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แต่หากมีโอกาสมาเยี่ยมเยือน “เกาะทะลุ” สักครั้งแล้ว อยากแนะนำว่าควรจะนอนพักค้างคืนด้วย เพราะยามค่ำคืนย่อมมีบรรยากาศแตกต่างออกไปจากช่วงกลางวัน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นั่งรับลมเย็นๆ ริมชายหาด ชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติรอบเกาะ พร้อมจิบเบียร์สักกระป๋อง หรือจัดกิจกรรมนันทนาการสนุกๆ ระหว่างกลุ่มเพื่อนด้วยกัน เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันแนบแน่น รับรองเลยว่าต้องประทับใจจนลืมไม่ลง

ที่ผ่านมาหากกล่าวถึงชื่อของ “เกาะทะลุ” เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงเกิดความสับสนอย่างแน่นอน เนื่องจากชื่อดังกล่าวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่หลายจังหวัดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดชุมพร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หรือแม้กระทั่งจังหวัดระยองก็ตาม แต่หากใครอยากมาท่องเที่ยวเกาะสวยๆ หาดทรายขาวเนียน พร้อมลุยกิจกรรมดำน้ำแบบเต็มอรรถรส คงต้องเลือก “เกาะทะลุ” ของจังหวัดระยองเท่านั้น เพราะค่อนข้างมีความขึ้นชื่อในด้านนี้เป็นอย่างมาก ที่สำคัญแนวปะการังต่างๆ มีความสวยสดงดงามมากที่สุดในบรรดาทะเลของจังหวัดระยองเลยก็ว่าได้ โดยช่วงที่เหมาะต่อการมาทำกิจกรรมดำน้ำชมปะการัง คงจะเป็นระหว่างเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนเมษายน ซึ่งปัจจัยสำคัญด้านต่างๆ มีความเอื้ออำนวยพอดิบพอดี

ดังนั้นหากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการพักผ่อนหย่อนอารมณ์อยู่ในตอนนี้ ต้องบอกเลยว่า “เกาะทะลุ” ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าสถานที่อื่นๆ เนื่องจากเหล่าชาวเมืองทั้งหลายสามารถเดินทางมาได้สะดวก แถมยังประหยัดงบในการท่องเที่ยวได้มากพอสมควรอีกด้วย แต่แนะนำว่าควรจองที่พัก และสำรวจแพคเกจต่างๆ ไว้ให้พร้อมก่อน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญ หรือช่วงวันหยุดยาว ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก หากวางใจจนเกินไปอาจทำให้พลาดโปรแพคเกจดีๆ ยิ่งช่วงของสถานการณ์โควิด-19 ทราบมาว่ารีสอร์ทหลายแห่งจัดโปรเด็ดมาเชิญชวนลูกค้าอีกเพียบเลยทีเดียว