เปิดตำนาน Jack Frost พระเอกขวัญใจคอการ์ตูน เทพน้ำแข็งสุดหล่อ

หากใครเคยรับชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง “Rise of the Guardians” หรือมีชื่อภาษาไทยว่า “ห้าเทพผู้พิทักษ์” จากสตูดิโอผลิตภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ อย่าง “ค่าย DreamWorks” มาก่อนหน้านี้ น่าจะรู้จักกับตัวละคร “Jack Frost” ซึ่งเป็นพระเอกของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังกล่าวกันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าตัวละครนี้จะออกมาเมื่อไหร่ ก็สามารถมัดใจกลุ่มคนดูได้อยู่หมัด แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ตัวการ์ตูนเท่านั้น แต่แฟนๆ กลับประทับใจตัวละคร “Jack Frost” แบบจริงจัง แน่นอนว่าวันนี้ทางเราจะพาทุกคนมาเปิดตำนานพระเอกเทพน้ำแข็งสุดหล่อรายนี้กันอีกครั้ง งานนี้แฟนๆ ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Rise of the Guardians” ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

พระเอกของเรื่อง อย่าง “Jack Frost” เทพแห่งฤดูหนาวและความสนุกสนาน แม้ว่าตัวเขาจะมีความสามารถเป็นเทพเหมือนกับเทพตนอื่นๆ แต่เจ้าตัวกลับไม่ได้รับการยกย่องกลายเป็นเทพผู้พิทักษ์ เนื่องจากเขามักจะติดการใช้ชีวิตอิสระ ชื่นชอบการอยู่คนเดียว รวมถึงชอบเที่ยวเล่นสนุกสนานไปวันๆ ยามว่างจะออกไปแกล้งเพื่อนๆ คนอื่น จนบางคนอาจจะมองว่าเขาไม่เอาไหน แม้ว่า “Jack Frost” จะเป็นเทพผู้ฉลาดปราดเปรื่อง มีไหวพริบปฏิภาณดีเยี่ยม แถมยังจิตใจดีมาก แต่เขามักจะถูกมองข้ามเสมอมา จนกระทั่งเจ้าตัวเองก็แอบเหงาอยู่เหมือนกัน

Jack Frost” เป็นเทพแห่งฤดูหนาว ที่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น หากใครได้รับความเดือดร้อนเขามักจะมุ่งเข้าไปช่วยเหลืออย่างทันทีทันใด โดยเขามีความสามารถหลายอย่างด้วยกัน ร่างปกติมีผมสีน้ำตาล ตาสีน้ำตาล แต่หลังจากเจ้าตัวกลายร่างเป็นเทพเรียบร้อยแล้ว ผมจะเปลี่ยนเป็นสีขาว ส่วนดวงตากลายเป็นสีฟ้า เขาคงความอ่อนเยาว์อยู่ตลอด ไม่ว่าระยะเวลาจะเดินหน้าไปนานสักเท่าไหร่ แต่เขาจะคงความเป็นอมตะชั่วนิจนิรันดร์ มาพร้อมกับความสามารถควบคุมสภาพอากาศ เรียกลม พายุ หรือหิมะ มาปกคลุมพื้นที่ต่างๆ ได้ เพียงแค่ชั่วพริบตา

นอกเหนือจากความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศของเทพแห่งฤดูหนาว อย่าง “Jack Frost” เจ้าตัวยังมีความสามารถในการเคลื่อนที่อีกด้วย โดยเขาวิ่งด้วยความรวดเร็ว และผาดโผนโจนทะยานไปทุกหนทุกแห่ง แต่เนื่องจากเขาเป็นคนรักความสนุกสนาน ชื่นชอบการแกล้งคนอื่นๆ อย่างเป็นชีวิตจิตใจ จึงทำให้หลายครั้ง “Jack Frost” มักจะสรรหาวิธีแกล้งด้วยพลังวิเศษของเขาอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามแม้ว่าเขาจะค่อนข้างชอบแกล้งคนอื่น แต่เขาก็เป็นเทพจิตใจดีมาโดยตลอด ดังนั้นหากใครอยากทำความรู้จักกับ “Jack Frost” เพิ่มขึ้นกว่าเดิม อยากแนะนำให้ทุกคนลองไปรับชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Rise of the Guardians” กันสักหน่อย รับรองเลยว่าแฟนๆ สายแอนิเมชั่นจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน