ROYAL-ROYAL-zaranua

รวม วิธีชวนคุย สำหรับคนคุยไม่เก่ง เสริมสร้างเสน่ห์ที่น่าดึงดูด คุยสนุกมากขึ้น

ในแต่ละวันเราต้องพบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา บางครั้งอาจจะเป็นคนรู้จักสนิทสนม หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้าก็ตาม แน่นอนว่าเราต้องพยายามสร้างความสัมพันธ์ด้วยการสนทนาเป็นหลัก แต่คงจะเป็นปัญหาอยู่บ้างสำหรับคนชวนคุยไม่เก่ง เพราะไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นการสนทนาอย่างไรดี วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำ วิธีชวนคุย สำหรับคนคุยไม่เก่ง เป็นการช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ความน่าดึงดูด และทำให้สามารถพูดคุยสนทนากันได้อย่างเป็นกันเองมากขึ้น

 

  • ชวนคู่สนทนาลิ้มลองรสชาติของลูกอมหรือหมากฝรั่ง

การพบเจอกันกับใครบางคน โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้เจอกันมาเป็นระยะเวลานาน คงไม่ใช่เรื่องง่ายในการชวนพูดคุยทักทาย เนื่องจากบางคนยังลังเลว่าจะเริ่มต้นการสนทนาแบบไหน แต่หากเราเตรียมความพร้อมด้วยการพกลูกอมหรือหมากฝรั่งมาด้วย เราสามารถทักทายฝ่ายตรงข้ามพร้อมยื่นขนมขบเคี้ยวให้เขา แล้วลองถามเขาสักหน่อยว่า “ลองชิมหน่อยไหม” ถึงแม้ว่าฝ่ายตรงข้ามปฏิเสธ ก็ไม่จำเป็นต้องคิดเล็กคิดน้อย ถือว่าเริ่มต้นการสนทนาสำเร็จแล้ว

 

  • ลองชวนคู่สนทนาพูดคุยในเรื่องของสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมในขณะนั้น

เมื่อเจอกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งแล้ว เราสามารถทักทายกับเขาในประเด็นเกี่ยวกับสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมในขณะนั้นได้ด้วยเหมือนกัน เช่นหากสภาพอากาศร้อนมาก เริ่มต้นบทสนทนาด้วยประโยคว่า “ช่วงนี้อากาศร้อนมากเลย คิดเหมือนกันไหม” และถามเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในช่วงเวลานั้น อย่างการถามว่า “วันนี้รถติดตลอดสายเลย จะกลับบ้านอย่างไรกันดี” รับรองเลยว่าหากเปิดประโยคด้วยประเด็นเหล่านี้ จะต้องพูดคุยกันแบบยาวๆ ไฟแลบแน่นอน

 

  • ลองถามฝ่ายตรงข้ามเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่มีความชื่นชอบ

หากทราบแล้วว่าคู่สนทนาฝ่ายตรงข้ามมีความชื่นชอบเกี่ยวกับอะไรบ้าง ทำให้เราสามารถนำประเด็นเหล่านี้ มาขยายความกลายเป็นคำถามใหม่ๆ ต่อจากนั้นได้อีก ไม่ว่าจะเป็นการถามเกี่ยวกับนิยายที่ชื่นชอบ การพูดคุยถึงซีรีส์สุดฮิต รวมไปถึงวงการกีฬา ช่วยให้เราสามารถสานสัมพันธ์กับฝ่ายตรงข้ามได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมยังสนทนากับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

 

  • พูดคุยถึงประเด็นสำคัญของบ้านเมืองในช่วงเวลานั้น

เชื่อว่าหากใครใช้โซเชียลมีเดียอย่างเป็นประจำ น่าจะทราบข่าวกระแสรายวันอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าภายในประเทศไทยจะมีกระแสใหม่แทบทุกวัน ดังนั้นเราสามารถชวนคู่สนทนาพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเกี่ยวกับดารานักแสดง ประเด็นสังคม หรือข่าวสารต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสอบถามความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว หากทั้งสองคนมีความเห็นไม่ตรงกัน ก็ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกัน และกัน โดยรวมแล้วจึงน่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย