ภัยอันตรายที่เกย์ต้องรู้ เกี่ยวกับ ล้างตู้เย็น

หากจะกล่าวถึง “การล้างตู้เย็น” บางคนอาจจะคิดว่าเป็นการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แต่อันที่จริงแล้วกลับไม่ได้มีความหมายในเชิงอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย โดยความจริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งในการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างกันของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ ซึ่งจะนิยมในกลุ่มของเกย์มากเป็นพิเศษ แรกเริ่มเดิมทีมันเคยเป็นศัพท์เทคนิคของวงการอาบอบนวด เป็นบริการเสริมแบบลับๆ ที่จำเป็นต้องชำระค่าบริการเพิ่ม แต่ในเวลาต่อมาคำว่า “ล้างตู้เย็น” กลายมาเป็นอีกคำที่มีความนิยมแพร่หลายในกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ แม้ว่าดูเหมือนเป็นคำศัพท์สุภาพทั่วไป แต่ในทางปฏิบัติกลับร้อนแรงมากกว่าที่คิด

สำหรับบริบทของเกย์ คำว่า “ล้างตู้เย็น” หมายถึงส่วนประกอบสำคัญในการมีเพศสัมพันธ์ ด้วยการทำออรัลเซ็กส์ทางทวารหนัก โดยลักษณะดังกล่าวค่อนข้างเป็นที่นิยมในกลุ่มเกย์อย่างมาก เพราะช่วยเพิ่มความหวาดเสียวในการร่วมเพศมากขึ้นเป็นทวีคูณ แต่หลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่าการล้างตู้เย็นนำมาสู่ภัยอันตรายต่างๆ เกินคาดคิด โดยเฉพาะจำพวกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งหากได้รับการติดเชื้อแล้วคงต้องเข้ารับการรักษาเป็นระยะเวลานานเลยทีเดียว ดังนั้นจึงต้องมาคิดทบทวนกันใหม่ว่าการล้างตู้เย็นนั้นจำเป็นต่อการมีเพศสัมพันธ์จริงๆ หรือไม่

แม้ว่าการล้างตู้เย็นช่วยเพิ่มความหวาดเสียวในการมีเพศสัมพันธ์ได้มากก็ตาม แต่อาจจะไม่คุ้มหากต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงต่างๆ มากมาย เนื่องจากการทำออรัลเซ็กส์ทางทวารหนักด้วยการใช้ลิ้นไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป มีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคชนิดต่างๆ ค่อนข้างสูง เพราะทวารหนักของคนเราประกอบไปด้วยเชื้อโรคนับไม่ถ้วน แถมยังเป็นช่องทางในการแพร่เชื้อโรคติดต่ออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัสเอชพีวี (HPV) , ไวรัสตับอักเสบ A รวมไปถึงจำพวกปรสิตชนิดต่างๆ

ไวรัสเอชพีวี (HPV)

เริ่มต้นด้วย “เชื้อไวรัสเอชพีวี” นับว่าเป็นอีกเชื้อไวรัสที่มีโอกาสติดต่อหลังจากผ่านการล้างตู้เย็น โดยบริเวณทวารหนักจะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคมากมาย หากใช้ลิ้นสัมผัสตรงบริเวณดังกล่าว ย่อมมีความเสี่ยงต่อการรับเชื้ออย่างแน่นอน ซึ่งเชื้อไวรัสชนิดนี้อาจส่งผลให้เกิดหูดบริเวณทวารหนัก จึงต้องเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการรักษาต่อไป

ไวรัสตับอักเสบ A

สำหรับ “ไวรัสตับอักเสบ A” แม้ว่าไม่ได้มีความร้ายแรงมากจนกระทั่งถึงแก่ชีวิต แต่อาจส่งผลให้ผู้ป่วยมีภาวะตัวเหลืองตามมา หรือมีโอกาสพบเจอกับอาการป่วยต่างๆ แน่นอนว่าหากตรวจพบเชื้อไวรัสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรเข้าสู่กระบวนการรักษาด้วยเช่นกัน

จำพวกปรสิตชนิดต่างๆ

อย่างที่ทราบกันว่าการออรัลเซ็กส์ทางทวารหนัก ย่อมเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคจากทางทวารหนักโดยตรง เพราะบริเวณทวารหนักจะประกอบไปด้วย ปรสิตชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แบคทีเรีย พยาธิ หรือแม้กระทั่งไข่พยาธิก็ตาม อันเป็นความเสี่ยงต่อการเกิดโรคชนิดอื่นๆ ตามมาในอนาคต