เที่ยวแหลก 9 จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพฯ One Day Trip สไตล์คนรีบ

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของคนกรุงเทพก็คือ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พวกเค้าสามารถไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไม่ไกลมากแบบไปเช้าเย็นกลับได้ โดยที่ไม่เหนื่อยมากนัก จะเดินทางไปเองด้วยการขับรถ หรือจะนั่งรถประจำทางก็ทำได้เหมือนกัน หากเราอยู่กรุงเทพฯแล้วไม่รู้จะไปไหนดี เราจะมาแนะนำจุดท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับหรือ one day trip ว่ามีตรงไหนบ้าง

เขาช่องลม

เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ที่ไม่ไกลมากจากกรุงเทพ ขับรถไม่เกินสองชั่วโมง (นับจากออกจากพื้นที่กรุงเทพฯ) ก็จะมาถึงแต่ว่าไปเที่ยวเขื่อนอย่างเดียวเสียเที่ยว เราขอแนะนำให้เลยเขื่อนไปเที่ยวเขาช่องลมด้วย อยู่ด้านหลังของเขื่อนนี่แหละ จุดเด่นเป็นเรื่องของธรรมชาติสีเขียวชะอุ่มที่เขียวมากจนเราได้พักสายตา พักความวุ่นวายจากเมืองกรุงด้วย แนะนำว่าถ้าไปเที่ยวควรนั่งเรือเล่นเที่ยวสักรอบ จะผ่านจุดท่องเที่ยวทั้งหมดสี่จุด น้ำตกผางามงอน, น้ำตกคลองคราม น้ำตกต้นน้ำ และน้ำตกช่องลม สวยสดชื่นจากน้ำสบายใจหายเครียด

ตลาดน้ำ

หากใครเป็นสายกิน อยากกินอะไรอร่อยๆ ที่แตกต่างจากของบนห้างที่กินจนเบื่อแล้ว แนะนำว่าตลาดน้ำในจังหวัดนนทบุรี เลยตอบโจทย์แน่นอน แถมไม่ไกลอีกด้วย แต่ว่าตลาดน้ำนนทบุรีมีให้เลือกเยอะมาก อาจจะต้องสำรวจก่อนว่าอยากจะไปที่ไหน เลือกจิ้มสักแห่งแล้วไปได้เลย เรามีตัวเลือกดังนี้ ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว อยู่ที่บางเลนซอย 1 เป็นตลาดน้ำที่เปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ เป็นตลาดที่มีของกินจากพื้นที่แถวนั้นมารวมกันเยอะทีเดียว กินกันจนอิ่มแบบจุกๆ เลย สองตลาดน้ำวัดตะเคียน ตั้งอยู่ในวัดตะเคียน จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาพายเรือขายของในท่าน้ำของวัด อาหารหน้าตาน่ากินดี กินได้ยาวๆ เปิดทุกวัน

เกาะขาม

ไปทะเลแบบวันเดียวกลับเชื่อว่าหลายคนคงไปเที่ยวกันมาหลายที่แล้ว เราขอแนะนำแบบที่ไม่ค่อยมีคนไปก็คือ เกาะขาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จุดเด่นเป็นเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวมีความสะอาดอย่างมาก เนื่องจากอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ แต่ถ้าจะไปเที่ยวต้องเช็ครอบเรือให้ดีจะได้ไม่เสียเวลากัน น้ำใส เล่นกันเพลิน พอเย็นแล้วค่อนกลับก็ได้

ตลาดน้ำกวางโจว

อันนี้บอกเลยว่าถ้ามีเวลาต้องไปจริง แม้ว่าจะเขียนว่าตลาดน้ำ แต่ความจริงต้องเขียนว่า ตลาดน้ำตกมากกว่า เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตอุทยานน้ำตกกวางโจว คิดดูว่าเราจะได้พายเรือไปด้วย กินของกินอร่อยๆ พอเสร็จแล้วจะนั่งพักผ่อนฟังเสียงธรรมชาติ หรือจะไปลุยเล่นน้ำตกก็ได้ อะไรมันจะฟินขนาดนั้น ส่วนของที่มาขายจะเป็นของกิน อาหารพื้นบ้าน และของสดที่ซื้อกลับไปบ้านได้เลยพวกผัก ผลไม้ อร่อยๆ สดๆ

ดอนหอยหลอด

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คทางทะเลที่มีกิจกรรมสนุกๆ รอคอยอยู่ ดอนหอยหลอดตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม พื้นที่ตรงนี้เกิดการทับถมของตะกอนปากแม่น้ำ ผสมกับตะกอนของทะเลทำให้เกิดพื้นที่ดอนที่มีแร่ธาตุอุดมสมบูรณ์มาก ไปที่นี่แน่นอนว่าต้องการไปไล่จับหอยหลอดให้ขึ้นมาจากรูด้วยวิธีการของชาวบ้านในพื้นที่ สนุกสนานตามประสาเด็กๆ กันไป หรือจะเล่นน้ำทะเลก็ได้เหมือนกัน ทีเด็ดอยู่ที่อาหารที่แปรรูปมาจากหอยหลอด อร่อยและให้รสสัมผัสแตกต่างออกไป

เยือนลพบุรี

อีกหนึ่งวันเดย์ทริป ที่เราอยากจะเชิญให้ไปเที่ยวกัน ก็คือ จังหวัดลพบุรี ดินแดนแห่งลิงที่รอคอยแขกเข้าไปทักทายพวกมันอยู่เสมอ เราอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงของลิงเจ้าถิ่นที่ศาลพระกาฬไปแล้ว แนะนำว่าไปดูให้เห็นกับตา หรือพระปรางค์สามยอดที่จะมีเหล่าฝูงลิงยืนคุมเชิงให้เราตกใจเล่นๆ ด้วย ไปเที่ยวกันได้ของกินเพียบ