Sora-aoi-Profile

สาวน้อยขวัญใจ อาโออิ แม้ลาวงการเอวีไป แต่ก็ยังเป็นตำนาน

เปิดประวัติของตำนานดาราเอวี ที่หากเอ่ยถึงวงการเอวีญี่ปุ่นเมื่อไหร่แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงเธอเป็นลำดับแรกๆอย่างแน่นอน และเธอคนนี้ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสาวสุดเอ็กซ์อย่าง โซระ อาโออิ

Sora-Aoi-DODO

Sora-Aoi-Black

“Sola Aoi (โซระ อาโออิ)” เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1983 ปัจจุบันอายุ 37 ปี อาโออิ เธอเป็นนางเอก AV ญี่ปุ่นที่โด่งดังเป็นอย่างมากเมื่อยุค 2000 เรียกว่าในตอนนั้นเธอคนนี้คือขวัญใจชาวสาวกเหล่าสายหื่นเกือบทั่วโลกเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะหนุ่มไทยทั้งหลาย เจ้าตัวเริ่มผันตัวเข้ามาสู่วงการหนังผู้ใหญ่แห่งแดนปลาดิบ และมีผลงานเดบิวต์เรื่องเเรกออกมาก็ตั้งแต่เมื่อปี 2002 โดยผลงานเรื่องดังกล่าวมีชื่อว่า “Happy Go Lucky” หลังจากผลงานเรื่องแรกของเธอได้ถูกเปิดตัวออกไป ก็สามารถแจ้งเกิดให้กับตัวเองได้เลย ทั้งนี้ก็เนื่องจากอาโออิเป็นคนที่มีหน้าสวยเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง หุ่นแน่นมีน้ำมีนวลหน่อยๆ แถมเธอยังมาพร้อมกับหน้าอกอันโตๆ ที่ใครได้เห็นเป็นอันต้องอดใจไม่ไหวกันทุกราย ที่สำคัญเลยในตอนนั้นก็คือเธอยังมีอายุที่น้อยมากเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น ยิ่งนำมารวมกับความกล้าแสดงออกกับลีลาการแสดงที่ค่อนข้างจะมืออาชีพมาก ทั้งหมดนี้จึงทำให้เธอได้กลายเป็นที่จับจ้องของเหล่าสายหื่นนับไม่ถ้วน ที่ต่างพากันเข้ามาขอเป็นแฟนคลับเธอ จนอาโออิก็ได้แจ้งเกิดในวงการตั้งแต่นั้นมา

Sora-Aoi-REDS

Sora-Aoi-Bikini

หลังจากนั้นเธอก็ได้สร้างสรรค์ผลงานหนังเอวีออกมาสู่สายตาแฟนๆอยู่ตลอด เป็นจำนวนทั้งหมดกว่าหลายร้อยเรื่อง อาทิเช่น รหัส SSNI-324,รหัส SOE-339,รหัส SOE-454,รหัส SOE-523,รหัส ONED-404,รหัส SOE-422 เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นบทนักเรียน คุณครู สายลับ หรือบทอื่นๆเธอคนนี้ก็ผ่านมาหมดแล้ว จนมาถึงปี 2554 เจ้าตัวได้ทำให้เหล่าแฟนๆต้องช็อกกันไปตามๆ ด้วยการออกมาประกาศรีไทร์ หรือยุติบทบาทการเป็นดาราเอวีนั่นเอง แต่หลังจากรีไทน์เจ้าตัวก็ไม่ได้หายไปไหนยังคงมีผลงานอื่นๆให้แฟนๆยังได้ติดตามกันอยู่ โดยเธอเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเดินหน้ามุ่งสู่เส้นทางวงการบันเทิง และภาพยนตร์แทน มีผลงานภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศออกมามากมายในจำนวนหนึ่ง อีกทั้งเธอยังเคยมาร่วมแสดงภาพยนตร์กับค่ายชื่อดังในไทยอย่าง GTH ถึง 3 เรื่องอีกด้วย อาทิ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, รัก 7 ปี ดี 7 หน ,ไอฟาย..แตงกิ้ว เลิฟยู้ 

Sora-Aoi-Sawand

Sora-Aoi-Santa

ปัจจุบันถึงแม้ว่า อาโออิ จะรีไทน์จากการเป็นนางเอก AV ไปเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ตลอดเวลาที่เธอได้โลดแล่นอยู่ในวงการ AV เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเธอคือนางเอก AV ที่เปี่ยมไปด้วยฝีมือมากที่สุดคนนึงของวงการ แถม ณ เวลานี้สาวกของอาโออิทั่วโลกต่างยกให้เธอคือตำนานแห่งวงการเอวีญี่ปุ่นไปแล้ว สำหรับใครที่ยังคงคิดถึง และอยากจะทราบถึงการเคลื่อนไหวของสาวสวยคนนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ช่องทาง (Instagram : aoi_sola) ตามนี้เลยครับ