รีวิว ldplayer ดีไหม? จริง หรือที่เป็น โปรแกรมการจำลองมือถือที่ดีที่สุด

เชื่อว่าบางคนอาจจะไม่เคยรู้จักกับโปรแกรมจำลองมือถืออย่าง “ldplayer” มาก่อน เนื่องจากโปรแกรมดังกล่าวค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับคนสนใจวงการไอทีเสียเป็นส่วนใหญ่ สามารถกล่าวได้ว่าเป็นโปรแกรมจำลองมือถืออันดับต้นๆ ในตอนนี้ เพราะมียอดการดาวน์โหลดสูงมากพอสมควร รองรับการดาวน์โหลดผ่านทางคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป แม้ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์สเปคไม่ค่อยแรง แต่กลับสามารถใช้งานโปรแกรม “ldplayer” ได้ลื่นไหลอย่างไม่น่าเชื่อ แน่นอนว่าวันนี้ทางเราจะมารีวิวโปรแกรมให้ชมกัน หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ แนะนำให้ลองมาใช้งานตามกันได้

ก่อนอื่นลองมาทำความรู้จักกับโปรแกรม “ldplayer” แบบคร่าวๆ กันสักหน่อย โดยโปรแกรมดังกล่าวจะเป็นการจำลองมือถือระบบ Android แต่นอกเหนือจากโปรแกรม “ldplayer” ยังมีโปรแกรมอื่นๆ ที่มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม “bluestacks” หรือจะเป็น “Nox” รวมไปถึงโปรแกรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งมีลักษณะการทำงานเหมือนกับว่าจำลองมือถือเครื่องนึง ยกมาไว้ภายในคอมพิวเตอร์ PC ของเรา มาพร้อมกับฟังก์ชันในการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ เหมือนกับบนมือถือแทบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ วันนี้จึงอยากจะมาลองใช้งาน และรีวิวการใช้งานโปรแกรม “ldplayer” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณา หากใครกำลังลังเลอยู่ในตอนนี้

หลังจากเริ่มต้นเข้ามาสู่โปรแกรม “ldplayer” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความคล้ายคลึงกับมือถือของเรา เนื่องจากมันเป็นการถอดแบบจำลองมาจากมือถือ โดยประกอบไปด้วยฟังก์ชันต่างๆ เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันการปรับระดับของเสียง หรือจะเป็นฟังก์ชันการปรับเปลี่ยนหน้าจอเป็นแนวตั้ง หรือแนวนอน แน่นอนว่าสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น และเกมโมบายต่างๆ เข้ามาติดตั้งเอาไว้ภายในโปรแกรมได้เช่นเดียวกัน ช่วงแรกๆ หากคอมพิวเตอร์สเปคต่ำ อาจจะเจอกับปัญหากระตุกอยู่บ้าง แนะนำให้ลองไปปรับการตั้งค่าขั้นสูง ช่วยแก้ปัญหาการกระตุกได้บ้างไม่มากก็น้อย

เมื่อทดลองเล่นเกมโมบายผ่านทางโปรแกรม “ldplayer” ยกตัวอย่างเช่น เกม PUBG , เกม ragnarok m และเกม Rov เป็นต้น แต่ละเกมนับว่ามีความลื่นไหลอยู่พอสมควร แทบจะไม่แตกต่างอะไรไปจากการเล่นเกมผ่านทางมือถือเลยสักนิดเดียว เพียงแต่ไม่ค่อยคุ้นชินกับการเล่นเกมมือถือผ่านทางคอมพิวเตอร์ PC สักเท่าไหร่ แต่หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ก็จะเริ่มมีความคุ้นชินมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุด โดยรวมถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดอีกต่อไป กล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรมการจำลองมือถือที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ หากใครกำลังมองหาโปรแกรมการจำลองมือถือดีๆ ไม่อยากให้มองข้ามโปรแกรม “ldplayer” เลยแม้แต่น้อย