พาเที่ยว 10 เกาะแมวแดนสวรรค์ของเหล่าทาสแมวที่มาแล้วจะต้องฟิน

เกาะแมว หรือชาวญี่ปุ่นสุดคาวาอี้เรียกกันว่า เนโกะชิม่า (Nekojima) เป็นเกาะที่มีน้องแมวอาศัยอยู่มากโข ถ้าเพื่อนๆ ได้ยินชื่อแล้วจะต้องร้อง “อ้อออ” กันอย่างแน่นอน เพราะเกาะท่องเที่ยวแห่งนี้โด่งดันมากมีนักท่องเที่ยวมากมายที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมดูแลเหล่าน้องแมวด้วยความเอ็นดูกันอย่างมากมาย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและสร้างรายได้ให้กับประเทศ เหล่าน้องแมวส่งเสียงเรียกทาสแมวจากทะเลให้ไปหาด้วยความอ่อนโยน แต่!! ขอเตือนทาสๆ ไว้ก่อนบนเกาะไม่มีที่พักนะคะ ไม่มีร้านสะดวกซื้อ ไม่มีร้านอาหาร ไม่มีอะไรเลย! นอกจาก แมว แมว แมว และก็น้องแมว เอาล่ะทาสแมวเกาะหลังให้ดีๆ จากนี้เราจะพาทัวร์แดนสวรรค์ไปพร้อมกัน 10 เกาะแมวสุดฟินอินเจแปน

1.เกาะโอกิชิม่า (Okishima), จังหวัด Shiga, ภูมิภาค Kansai

เป็นเกาะแมวที่ตั้งอยู่บนเกาะของทะเลสาบบิวะ(Biwa) เป็นทะเลน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีหมู่บ้านชาวประมงอาศัยอยู่ราว 350 คนเท่านั้น เหตุเพราะเกาะนั้นมีขนาดที่เล็กการเดินทางภายในใช้ได้แค่จักรยานเท่านั้น และที่สำคัญยังมีน้องแมวอาศัยอยู่ร่วมชาวประมงหลายสิบตัว

2. เกาะเอโนชิม่า (Enoshima), จังหวัด Kanagawa, ภูมิภาค Kanto

เป็นเกาะแมวที่อยู่ใกล้กับโตเกียวที่สุด อยู่ที่จังหวัดคานากะวะเป็นเกาะที่ไม่ต้องนั่งเรือไปให้เวียงหัวเพราะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ Katase Enoshima Station บนเกาะจะพบกับสวนสาธารณะที่สวยงามอีกทั้งยังมีเจ้า อ้วนจ่ำม่ำ ขนปุกปุย อาศัยอยู่ และถ้าใครอยากจะเล่นน้ำหรือนอนอาบแดดให้ผิวสวยๆ บนเกาะมีทรายสะอาดให้บริการอีกด้วย

3. เกาะแมว เอโอชิม่า (Aoshima Cat island), จังหวัด Ehime, ภูมิภาค Shikoku

เป็นเกาะแมวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเจแปน เพราะมีคนอาศัยอยู่ราวๆ 15 คนเท่านั้นเอง(ปี 2013) แต่กลับมีแมวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากนับไม่ถ้วน ปล่อยให้เดินพุงพลุ้ยไปทั่วอย่างอิสระทั้งเกาะ ทำให้เหล่าทาสแมวทางเดินมากันที่นี้จำนานมาก

4. เกาะแมว ทาชิโระ (Tashiro Island), จังหวัด Iwate, ภูมิภาค Tohoku

เป็นเกาะแมวขนาดเล็กตั้งอยู่นอกฝั่งเมืองอิชิโนมากิ (Ishinomaki City) ในจังหวัดมิยากิ เกาะนี้มีชื่อเล่นว่า “เกาะแมว” เนื่องจากบนเกาะมีเจ้าแมวอยู่หลายร้อยตัว และได้รับการดูแลเอาใจใส่จากชาวบ้านที่น่ารักที่อาศัยอยู่บนเกาะ โดยเริ่มจากการนำน้องแมวมาช่วยควบคุมศัตรูพืชในฟาร์ม จากนั้นก็เริ่มมีประชากรเจ้าขนปุกปุยเพิ่มเป็นจำนวนมาก คิดเป็น 4:1 เลยทีเดียว

5. เกาะคาดะระชิม่า (Kadarashima), จังหวัด Saga, ภูมิภาค Kyushu

เป็นเกาะที่มีเรื่องฮาๆ ว่าอดีตเคยมีสุนัขบนเกาะเยอะมาก แต่ได้ถูกเทพเจ้าบนเกาะนี้ขับไล่ออกไปจนหมดทำให้ปัจจุบันไม่มีสุนัขอาศัยอยู่เลยซักตัว จากนั้นก็มีกองทัพประชากรเจ้าแมวพุงพลุ้ยมาอาศัยอยู่บนเกาะมากมาย

6. เกาะเออิชิม่า (Aishima), จังหวัด Fukuoka, ภูมิภาค Kyushu

เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่สวยมากๆ โดยที่เกาะมีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ และก็มีแมวอยู่มากมายเช่นกัน

7. เกาะเออิจิม่า (Aijima), จังหวัด Fukuoka, ภูมิภาค Kyushu

เป็นเกาะทะเลญี่ปุ่นจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นอีกหนึ่งในเกาะแมวที่เดินทางสะดวกสบายง่ายกว่าเกาะแมวอื่นๆ เพราะท่าเรือที่จะข้ามไปเกาะเออิจิม่านี้อยู่ใกล้กับชินคันเซนที่เดินไม่กี่นาทีก็ถึง

8. เกาะมูซูกิจิม่า (Muzukijima), จังหวัด Ehime, จังหวัด Shikoku

เป็นเกาะแมวที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นแหล่งเพาะปลูกส้มที่มีชื่อเสียงและมีการท่องเที่ยวเชิงเกษตรเกี่ยวกับไร่ส้ม โดยที่มีน้องแมวอาศัยอยู่คอยช่วยทำตัวน่ารัก อ้อนให้ชาวเกษตรกรใจบาง

9. เกาะมานะเบะชิม่า (Manabeshima), จังหวัด Okayama, ภูมิภาค Kansai

เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 31 กิโลเมตร ด้วยความที่ธรรมชาติสมบูรณ์แบบสวยงาม และบรรยากาศอบอุ่น เงียบสงบ ทำให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังหลายๆ เรื่อง และที่นี่ก็มีเจ้าแมวอ้วนอยู่มากมายเช่นกัน

10. เกาะอิวาอิชิม่า (Iwaishima), จังหวัด Yamaguchi, ภูมิภาค Chūgoku

เป็นเกาะที่อยู่ในทะเล Inland ของญี่ปุ่น เป็นเกาะแมวเกาะสุดท้ายในแถบทะเลเซโตะใน ในปี ค.ศ.1982 เกาะแห่งนี้เคยถูกเสนอให้เป็นที่ตั้งของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ แต่ชาวบ้านได้รวมตัวกันประท้วงไม่พอใจจนมียอดผู้คัดค้านเกิน 1,000 คน ทำให้ข้อเสนอนี้ตกไป ซึ่งเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่และมีประชากรอยู่หนาแน่น อยู่ที่ปลายสุดของทางตอนใต้ของจังหวัดยามากูจิ ที่มีแมวอยู่มากเช่นเดียวกัน